- กุ้งแห้ง (ตำให้ละเอียด)
- กะปิ (เอากะปิไปเผาไฟ)
- พริกขี้หนูสวน
- น้ำตาลปี๊บ
- มะเขือพวง
- มะนาว
- กระเทียม
- โขลกกะปิกับกระเทียมให้ละเอียดใส่กุ้งแห้งโขลกรวมกัน ใส่พริกขี้หนู มะอึก มะเขือพวงหรือมะเขือเปราะบุบพอเข้ากันได้ ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ
- รับประทานกับกระเจ๊ยบลวก เผา หรือย่างก็ได้ การแนมผักนิยมใช้ปลาทูนึ่งทอดปลาช่อนทอดหรือปลาดุกย่างก็ได้
รายการอาหารที่ชอบกินทั้งนั้น รวมทั้งภาพก็สวยงามมากๆ ขอบคุณที่นำเสนอครับ ชอบมากๆ
ReplyDeleteเคยกินน้ำพริกมะอึกอร่อยมากครับ
ReplyDelete