เครื่องปรุง
- เนื้อหมู
- กระเทียม
- เห็ดฟาง
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- ต้นหอม
- เหล้าจีน
- น้ำมันงา
- น้ำเปล่า
- แป้งมัน
- พริกไทยป่น
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กะเทียม จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไป
- ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยได้แก่ น้ำมันหอย น้ำมันงา ซีอิ้วขาว น้ำเปล่า เหล้าจีน พริกไทยป่น น้ำตาล และต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
No comments:
Post a Comment