รวมเมนูอาหารยอดฮิต

รวมเมนูอาหารยอดฮิต

Thursday, May 28, 2009

ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม


เครื่องปรุง
  1. ซี่โครงหมูหั่นท่อน
  2. เห็ดหอมแห้ง
  3. ซีอิ้วขาว
  4. ซอสปรุงรส
  5. น้ำมันหอย
  6. กระเทียมกลีบใหญ่
  7. พริกไทยเม็ด
  8. รากผักชี
วิธีทำ
  1. นำเห็ดหอมแห้งมา แช่น้ำ (น้ำแช่เห็ดหอมอย่าทิ้ง)
  2. หมักซี่โครงหมู ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ชูรส น้ำมันหอย
  3. เทนํ้าใส่หม้อ ต้มกระดูกหมู พอน้ำเดือด หมั่นคอยช้อนฟองที่ลอยออกเพื่อน้ำซุปจะได้ใส ใส่รากผักชี กระเทียมกลีบใหญ่ พริกไทย เกลือเล็กน้อย เห็ดหอม ใส่น้ำที่แช่เห็ดหอมลงไป ตุ๋นเป็นเวลา 1 1/2 – 2 ชม. ใส่ส้อมจิ้มซี่โครงหมูดูว่าเนื้อนุ่มเปื่อยดี
  4. ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นและผักชี จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ


No comments:

Post a Comment