เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมูหั่นท่อน
- เห็ดหอมแห้ง
- ซีอิ้วขาว
- ซอสปรุงรส
- น้ำมันหอย
- กระเทียมกลีบใหญ่
- พริกไทยเม็ด
- รากผักชี
- นำเห็ดหอมแห้งมา แช่น้ำ (น้ำแช่เห็ดหอมอย่าทิ้ง)
- หมักซี่โครงหมู ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ชูรส น้ำมันหอย
- เทนํ้าใส่หม้อ ต้มกระดูกหมู พอน้ำเดือด หมั่นคอยช้อนฟองที่ลอยออกเพื่อน้ำซุปจะได้ใส
ใส่รากผักชี กระเทียมกลีบใหญ่ พริกไทย เกลือเล็กน้อย เห็ดหอม ใส่น้ำที่แช่เห็ดหอมลงไป ตุ๋นเป็นเวลา 1 1/2 – 2 ชม. ใส่ส้อมจิ้มซี่โครงหมูดูว่าเนื้อนุ่มเปื่อยดี
- ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นและผักชี จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
No comments:
Post a Comment