ส่วนผสม
- เนื้อสันในไก่
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทอดกรอบ
- พริกแห้ง ทอดให้เหลืองกรอบ
- ต้นหอม หั่นเป็นท่อนๆ
- แป้งโกกิ
- หัวหอมใหญ่
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- น้ำตาล
วิธีทำ
- เอาไก่คลุกแป้งมันแล้วทอด พอเหลืองยกขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้ก่อน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่หัวหอมใหญ่ เครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอยและน้ำตาลลงไป เคี่ยวจนเหนียว
- ใส่ไก่ลงไปคลุก กลิ้งไปกลิ้งมา ใส่พริกแห้งทอด ใส่เม็ดมะม่วงทอด ต้นหอม เสร็จแล้วค่ะ
No comments:
Post a Comment