>>>วิธีทําหมูกรอบ
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 500 กรัม
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 3 ชต
- น้ำตาลทราย 1 ชช
- น้ำมันหอย 1 ชต
- น้ำเปล่า 6-7 ถ้วย
- น้ำมันพืช (ใช้สำหรับทอด)
วิธีทำ
- เอาส้อมมาจิ้มหมูให้เป็นรูๆ (ยกเว้นตรงหนังจิ้มไม่เข้า)
- หมักหมูด้วยเกลือ ๑ ช้อนโต๊ะ กับพริกไทย ๑ ช้อนชา คลุกเคล้าให้ทั่ว หมัก ๓๐ นาที
- เอาไปต้มใส่น้ำให้ท่วม ใส่เกลือ ๑ ช้อนโต๊ะ ต้มประมาณ ๑๕ นาทีพอสุก แล้วใช้ส้อมจิ้มเป็นรูให้ทั่ว
- นำหมูไปคลุกกับน้ำตาลทราย น้ำมันหอย และซีอิ้วขาว หมักทิ้งไว้ให้ประมาณ 45 นาที
- จากนั้นเข้าเตาอบ อบพอให้หมูแห้งประมาณ 20-30 นาที
- ใส่น้ำมันลงไปในกระทะพอให้ท่วมหมู รอจนน้ำมันร้อน ใส่หมูที่อบแห้งลงไปทอดจนหมูกรอบเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำใส่จานเสริฟ
No comments:
Post a Comment