เครื่องปรุง
- ปลาทับทิม
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำปลา
- รากผักชี
- น้ำตาลปี๊บ
- พริกชี้ฟ้า
- เกลือ, พริกไทย
- กระเทียม, หัวหอมแดง
- นำพริก เกลือ พริกไทย กระเทียมและหอมแดงมาโขลกรวมกันไม่ต้องละเอียดมาก
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วมๆพอร้อน นำปลาทับทิมที่ล้างทำความสะอาดแล้วลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักชึ้นพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อยพอร้อน ใส่น้ำพริกที่โขลกแล้วลงผัดให้หอม ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ชิมรสชาติให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวาน ตักราดบนตัวปลาที่ทอดกรอบเตรียมไว
น่ากินมาก
ReplyDelete